Pasar al contenido principal

nghỉ dưỡng cây Mai vàng sau Tết

Enviado por Anónimo (no verificado) el Mié, 20/09/2023 - 01:45

Cây Mai vàng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc của mỗi gia đình người dân Nam bộ trong những ngày đầu xuân. Mai vàng được coi ngó chăm chút trong một năm chỉ để khoe sắc trong những ngày tết. Trưng mai vàng trở nên nét văn hóa Nam bộ.

Sau lúc chơi tết cây Mai vàng thường bị suy kiệt. Do chủ yếu cây Mai vàng được trưng trong nhà ít có ánh sáng mặt trời, các cữ chăm nom cây Mai thường ngày bị bỏ lỡ. Vậy sau lúc chơi tết cần làm gì để nghỉ dưỡng, làm tăng cường tính sung mãn cho cây [url=https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/]mai vàng đột biến nhị ngọc toàn[/url]? Chuẩn bị cho cây Mai vàng sức sống, khoe sắc vàng trong những ngày tết của năm sau. Cẩm nang cây trồng tiến hành bài viết nhằm tương trợ độc giả những thông tin từ thực tế kinh nghiệm của các nhà vườn cụ thể như sau:
1. Thời khắc vàng xử lý cây Mai vàng sau tết[/b]
- Cây Mai vàng cần được xử lý xả tàn sau tết càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trước ngày 15/1 âm lịch. Thường ngày các nhà vườn tuyển lựa xử lý xả tàn cây Mai vàng trong khoảng ngày 4-10/1 âm lịch.

- Việc xử lý cây Mai vàng đúng thời điểm là yếu tốt quyết định đến sức sống của cây Mai. Xả tàn muộn làm cho cây Mai vàng suy kiệt khó phục hồi. Đồng thời ko kịp xử lý coi sóc điều chỉnh thời khắc ra hoa đúng dịp tết của năm kết tiếp.
==== > Phân tích thêm về [url=https://vuonmaihoanglong.com/mai-sieu-bong-binh-loi/]vườn mai cung cấp siêu bông bình lợi[/url]
[img]https://vuonmaihoanglong.com/wp-content/uploads/2023/04/mai-dot-bien-nh…]
2. Cách xả tàn cho cây Mai vàng[/b]
- Để xả tàn cho cây Mai vàng cần lựa chọn những ngày nắng ráo, nhiệt độ tốt nhất từ 20-28oC, không mưa thì tiến hành xả tàn cho cây.

- phương tiện cần chuẩn bị là kéo cắt tỉa chuyên sử dụng, cưa, keo liền sẹo giả dụ xả cành cây Mai vàng có kích thước lớn hơn 2 cm.

- Cách cắt tỉa xả tàn cây Mai vàng: Tùy vào mục tiêu tạo dáng, tạo thế cây của người trồng để tiến hành cắt xả tàn. Bấm xả tàn phần lớn các ngọn cành, tỉa gần như nụ và hoa của cây. Cắt cành sâu, cành bệnh, cành tăm, cành chét. Đối với cây Mai vàng trồng chậu cần để ý đến kích thước của chậu để cắt tỉa cành cho cân đối và thích hợp. Chậu nhỏ nên cắt bộ sườn của cây ko vượt quá kích cỡ của chậu. Tương tự cây Mai tăng cường khả năng bật mầm tạo tán cho năm Tiếp đến.
=== > Tham khảo thêm những địa điểm [url=https://vuonmaihoanglong.com/top-10-vuon-mai-vang-lon-nhat-ben-tre-hien… bán mai vàng bến tre[/url]
3. Cách đảo, thay chậu cho cây Mai vàng[/b]
- Đối với cây Mai vàng trồng chậu thì khoảng hai năm mới thực hiện thay, đảo chậu một lần.

- Đảo, thay chậu cho cây Mai vàng được thực hiện sau lúc cắt xả tàn cây. Chọn ngày nắng ráo, nhiệt độ ấm thì thực hiện đảo, thay chậu cho cây.

- công cụ cần chuẩn bị: Giá thể bổ sung, dao xén, kéo cắt tỉa chuyên dụng, chậu mới (nếu thay chậu).

- công nghệ đảo, thay chậu cây Mai vàng: dùng tay nhẹ nhõm tách bầu đất khỏi chậu. Sử dụng dao xén phần rễ già, rễ tơ mọc hướng ngược lên trên. Lưu ý ko làm vỡ bầu đất, không xén quá 1/3 số rễ của cây, khơi phần giá thể phía mặt bầu đất khoảng 2-3 cm nhằm làm đứt các rễ tơ bề mặt. Đặt cây chính giữa chậu rồi bổ sung giá thể mới vào cho vừa khuân chậu và bầu cây. Nén nhẹ để nhất mực bầu cây.

- Sau lúc đảo, thay chậu Mai vàng thì hòa chất kích rễ như T-ROOT 01, IBA, Na-NAA, .... Tưới vừa đủ cho cây nhanh bén và lâu dài cây. Các hoạt chất kích rễ cần được pha đúng theo nồng độ khuyến cáo của nhà sản xuất.
==== > Xem thêm: [url=https://vuonmaihoanglong.com/diem-thu-mua-mai-vang-gia-tot/]Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay[/url]
4. Cách coi ngó nghỉ dưỡng cây Mai vàng[/b]
- Sau lúc xả tàn, đảo, thay chậu, tưới kích rễ cho cây Mai vàng, cần để cây lâu bền, hạn chế di chuyển làm lay bầu.

- thực hiện tưới kích rễ định kỳ 7 ngày/ lần. Mỗi ngày cần duy trì độ ẩm đất trong khoảng 70-75%. Ko tưới quá nhiều ảnh hưởng tới độ thông thoáng của đất.

- lúc cây khởi đầu bật chồi, tiến hành tưới kết hợp phân bón gốc và phun dinh dưỡng qua lá cho cây. Chuyển sang giai đoạn coi sóc tạo tán cho cây Mai vàng.

Añadir nuevo comentario

Texto sin formato

  • No se permiten etiquetas HTML.
  • Saltos automáticos de líneas y de párrafos.
  • Las direcciones de correos electrónicos y páginas web se convierten en enlaces automáticamente.